BLOG ☘️

Cách dùng dầu dừa nguyên chất giúp tóc vào nếp và bồng bềnh

Ngày đăng: 22/08/2016

Mình có mái tóc không dày lắm nhưng lại xù lên, không vào nếp, đặc biệt là sau khi gội đầu xong. Ngặt một nỗi là lại thích kiểu tóc ngắn xõa ngang vai mới chết chứ. Thế là cũng đi cắt thử, nhưng tối ngày phải cột lên vì tóc cứ xù lên, trông chẳng gọn gàng tí nào.

cách dùng dầu dừa nguyên chất

Vậy là mình lên google tìm bí kíp và kết quả cho ra toàn là dùng dầu dừa nguyên chất, vừa rẻ, vừa hiệu quả lại an toàn. Mình lại nhớ đến lúc học lớp 7 có đứa bạn dùng dầu dừa để dưỡng tóc, cả người bạn í lúc nào cũng “nồng nàn” mùi dầu dừa nguyên chất (Thế thì có cho vàng mình cũng không xài đâu, nhìn thấy mái tóc bết dính của bạn í là thấy trong người mình khó chịu rồi…)

cách làm dầu dừa nguyên chấtdầu dừa nguyên chất

Sau này mình mới biết cách làm dầu dừa như bạn í là không đúng, sai đến cả ngàn dặm luôn… Người ta chỉ thoa dầu dừa trước khi gội đầu, chứ ít ai can đảm thoa sau khi gội đầu mà còn hiên ngang ra đường nữa. 

Và đây là cách mình giúp tóc vào nếp, bồng bềnh mà không bết dính:

Mình dùng bông thấm dầu dừa nguyên chất và thoa lên tóc với lượng vừa đủ. Mình chia tóc thành từng lớp nhỏ như người ta cắt tóc rồi thoa lên. Sau đó, mình dùng khăn quấn lại (nếu không có khăn quấn chuyên dùng, bạn cũng có thể dùng một chiếc khăn bình thường để quấn tóc cũng đươc). Sau 30 phút, mình gội lại bằng dầu gội, không cần dầu xả luôn mà tóc vẫn mượt mà, mềm mại và đặc biệt là giảm xù rõ luôn. Tuần nào mình cũng làm 3 lần như thế mà đứng gần vẫn không có mùi dầu dừa nguyên chất đặc trưng nhé. 

cách làm dầu dừa nguyên chất

Sau mỗi lần ủ tóc, chắc chắn còn lại một ít dầu dừa trong chén, mình nổi cơn tiết kiệm, lại tận dụng để thoa môi và thoa mặt. Cảm giác môi mềm và da mịn lắm luôn. Dầu dừa nguyên chất mà, bỏ thì phí quá!

dầu dừa nguyên chất

tag: dầu dừa nguyên chất, cách làm dầu dừa